Anime Name : Shinryaku!? Ika Musume
Studio: Diomedea
 
เรื่องย่อ : "สาวน้อยปลาหมึก" ทูตแห่งท้องทะเล เหลืออดกับการกระทำของมนุษย์ที่เลวร้ายเหลือเกินไม่ไหวอีกแล้ว พวกมนุษย์ทำให้ทะเลต้องสกปรก สาวน้อยปลาหมึก จึงได้ขึ้นมายังบนบก เพื่อเตรียมจะรุกรานและขึ้นปกครองเผ่าพันธ์มนุษยชาติ แต่ก็ถูก "ไอซาวะ เอโกะ" และครอบครัวใช้งานเยี่ยงทาสเงินกู้ ในระหว่างที่เธอทำงานบนโลก เธอก็ได้เรียนรู้สิ่งต่างๆบนโลก รวมไปถึงเรื่องที่มนุษย์เองก็ไม่ได้เลวร้ายไปซะหมด แต่จนแล้วจนรอดเธอก็ยังไม่ละทิ้งความหวังที่จะรุกรานโลก แล้วมันจะสำเร็จแน่เร้อ...
 
ที่มาเรื่องย่อ : http://elise.tirkx.com/main/viewtopic.php?t=72483
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากการดูตอนแรก :
 
   ส่วนตัวผมอ่านหนังสือมาบ้างแล้วและก็เคยดูซีซั่นที่แล้วมาด้วย ตัวภาพเท่าที่ดูเหมือนจะดูดีขึ้นกว่าภาคที่แล้ว แต่บางช่วงยังมีเผาบ้าง หน้าตัวประกอบ เบี้ยวบ้าง ฉากหลังทำได้ดีพอใช้ เนื้อหาก็เพิ่มขึ้นจากตัวมังกะต้นฉบับ เพื่อให้พอดีต่อเวลาฉาย เพลงถือว่าโอเค พอฟังสบายโดยเฉพาะเพลงจบ ส่วนเพลงเริ่มแนวคล้าย ๆ เพลงภาคแรก ถ้าดูเอาฮา ๆ ไม่ซีเรียสอะไรก็ถือว่าเป็น อนิเมะที่น่าดูเรื่องหนึ่ง
 
กราฟฟิค : 9
เรื่องเรื่อง : 8
ระดับความน่าติดตาม : B+
 
 
Anime Name : Kyoukai Senjou no Horizon
Studio: Sunrise
 
เรื่องย่อ : ณ ดินแดนที่แสนห่างไกล ญี่ปุ่นได้ถูกแบ่งแยกดินแดนตามศักดินา และยังคงต้องทำสงครามกับนานาประเทศ โดยนครลอยฟ้า "มูซาชิ" ได้ตกเป็นชนวนของไฟสงครามครั้งนี้อย่างไม่มีทางเลือก เพื่อที่จะช่วยประชาชนให้รอดพ้นจากภัยสงคราม และโชคชะตาของโลกนี้ได้แต่ฝากความหวังไว้กับเหล่านักเรียนจากนครลอยฟ้ามูซาชิ ซึ่งอาจจะเป็นผู้กุมกุญแจแห่งชัยชนะในครั้งนี้
 
ที่มาเรื่องย่อ : http://elise.tirkx.com/main/viewtopic.php?t=72814
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากการดูตอนแรก :
 
  เป็นเมะจากค่ายที่ชอบทำแนวหุ่น ๆ อย่างค่ายน้ำยาล้างจาน จากที่ได้ดูตอนที่ 1 ความรู้สึกแรกคือ ตัวละคร ทำไมแม่งมันเยอะจังว่ะ ( เนื่องจากเป็นเมะแนวสงคราม ตัวละครเลยเยอะล่ะมั้ง ) มีพวกตัวประหลาด ๆ ให้ดูเยอะ ( สไลม์เสียงหล่อ (-__-)b ) ที่เห็นได้ชัด ๆ ก็คือ ฉากหรืออะไรก็ตามที่เป็นเครื่องจักร จะใช้ CG เข้าช่วยและตัวละครหญิงเรื่องนี้ หน้าอกคัพ D เยอะโครต (¯▽¯;) เริ่มตอนแรกก็บู้กระจายเลยครับ โชวฉากการใช้ท่าไม้ตายของตัวละครต่าง ๆ จนจบ EP 1 ส่วนตัวพระเอกเรื่องนี้ดูกวนตรีนดีครับ ( แม่มหื่นแบบเนียนนะมึง (-__-)b )
 
กราฟฟิค : 7
เรื่องเรื่อง : 8
ระดับความน่าติดตาม : B
 
 
Anime Name : Working’!!
Studio: A-1 Pictures
 
เรื่องย่อ : ทาคานาชิ โซตะ ชายหนุ่มผู้ที่ชอบสิ่งของเล็กๆเป็นชีวิตจิตใจ ทั้งลูกแมว เด็กน้อย ไม่เว้นแม้แต่ ไรน้ำ ที่ต้องมาทำงานพิเศษในร้านอาหาร "วักนาเรีย" (Wagnaria) ตามคำเชิญชวนของ "ทาเนะชิมะ โปปุระ" ซึ่งเป็นรุ่นพี่โรงเรียนเดียวกับเขา แต่ตัวเล็กกว่าเขาเสียจนเหมือนเด็กประถมหรือ ม.ต้น แล้วด้วยความนิยมชมชอบของในตัวรุ่นพี่ที่เล็ก เขาจึงตกลงทำงานพิเศษในร้านอาหารแห่งนี้ และต้องมาพบกับผู้ร่วมงานที่มีพฤติกรรมสุดแสนประหลาดกว่าคนทั่วไปนั่นเอง
 
ที่มาเรื่องย่อ : http://elise.tirkx.com/main/viewtopic.php?t=59762
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากการดูตอนแรก :
 
  มาแล้วกับเมะน่ารักสาวนักเสริฟ กับภาคต่อ เรื่องราวยังคงเหมือนเดิมเน้น แนวบ้า ฮา หลุดมิติ แบบว่าขนตัวละครเก่ามากันครบทีม ภาพก็ยังคงแบบเดิม ดูสวยขึ้น ส่วนเพลงเปิดนั้นก็ทำคล้าย ๆ ของเดิม ซึ่งดูเป็นเอกลักษณ์ดีงานนี้มีเรื่องบ้า ๆ บอ ๆ มาให้ดูกันอีก Season แล้ว
 
กราฟฟิค : 9
เรื่องเรื่อง : 9
ระดับความน่าติดตาม : B+
 

 
Anime Name : C³ - Cube x Cursed x Curious
Studio: Silver Link
 
เรื่องย่อ : เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มที่ชื่อว่าฮารุอากิ ยาจิ เด็กหนุ่มแสนธรรมดาผู้ซึ่งมีพลังพิเศษ "ต่อต้านคำสาปทุกชนิด" ทำให้เขามีหน้าที่คอยถอนคำสาปจากสิ่งของต่างๆ ที่พ่อเขามักจะส่งมาให้เป็นประจำ วันหนึ่งได้รับลูกบาศก์สุดหนักสีดำมาจากพ่อที่อยู่ต่างประเทศ เมื่อเขาพยายามจะเปิดมันออก ก็ถูกมันโขกหัวอย่างแรงทำ
ให้เขารู้ว่านี่คือวัตถุต้องคำสาปชิ้นใหม่ที่พ่อเขาส่งมาให้แก้คำสาปให้ เหมือนเคย เมื่อยังเปิดไม่ได้เขาก็เลยคิดไว้ว่าค่อยหาทางแก้คำสาปวันพรุ่งนี้ละกันแล้ว เข้านอนไป และในคืนนั้นเองฮารุอากิก็ตื่นขึ้นมาเพราะได้ยินเสียงประหลาดในครัว เมื่อเขาเข้าไปดูก็พบกับ "หัวขโมยข้าวเกรียบสาวในร่างเปลือยเปล่า" ซึ่งเธอบอกว่าตนเองนั่นคือลูกบาศก์ต้องคำสาปที่เขาพยายามจะเปิดนั่นแหละ พร้อมกับแนะนำว่าตนเองชื่อ เฟียร์ (Fear) ลูกบาศก์ต้องคำสาปที่จะสาปให้ผู้ที่พยายามจะเปิดทุกคนต้องตาย ยกเว้นพระเอกที่นอกจากจะไม่มีผลอะไรแล้ว ยังทำให้ เฟียร์ กลายร่างเป็นสาวน้อยแทนซะอีก ... เฟียร์ จึงได้รู้ว่ายาจินั่นมีพลังต้านคำสาปซึ่งเธอได้ขอให้ช่วยแก้ไขคำสาปที่ติด ตัวเฟียร์ให้หมดไป เรื่องยุ่งๆ จึงได้เกิดขึ้นตามมาอีก
 
ที่มาเรื่องย่อ : http://elise.tirkx.com/main/viewtopic.php?t=77868
 
 
ความคิดเห็นส่วนตัวหลังจากการดูตอนแรก :
 
    เปิดมาดูแบบ งง ๆ ภาพก็ถือว่าดีในระดับหนึ่ง  แนวเรื่องก็คิดว่าต้องดูต่อถึงจะเข้าใจเรื่องราวอะไรบ้างเปิดมาตอนแรกก็ยังไม่เฉลยอะไรออกมามากมายนัก แต่ที่แน่ ๆ นางเอกมัน ซึนเดเระ ฮา ๆ ชอบกินเซมเบ้
 
 
กราฟฟิค : 7
เรื่องเรื่อง : 6
ระดับความน่าติดตาม : C+

edit @ 25 May 2012 03:20:41 by aunimekisunday

Comment

Comment:

Tweet